Dịch vụ diệt mối

Thông tin côn trùng học

Diệt Kiến Ba Khoang

Diệt gián Đức Tận gốc

Dịch vụ Phun Muỗi

LIÊN KẾT

Dịch vụ diệt mối tại Phú Thọ Dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp Diệt mối tận gốc cho các khu chung cư cao tầng Dịch vụ diệt mối tại Thường Tín Phương pháp diệt mối tận gốc cho công trình bị mối xâm hại

Quy trình và cách diệt mối tận gốc hiệu quả nhất

08/07/2014 16:07

Hiện nay có rất nhiều phương pháp diệt mối tận gốc khác nhau, xuất phát từ những nền tảng nghiên cứu khác nhau.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp diệt mối tận gốc khác nhau, xuất phát từ những nền tảng nghiên cứu khác nhau.

Từ những cách diệt mối đơn giản trong dân gian, đến những quy trình công nghệ diệt mối phức tạp của nước ngoài… Việc cuối cùng vẫn là diệt hết mối. Mỗi phương pháp sẽ là thuận lợi, khó khăn riêng trong từng điều kiện cụ thể. Bài viết này nhằm giới thiệu các cách diệt mối.

* Phương pháp diệt mối tận gốc hiệu quả trên nguyên lý làm mất ô xi hay còn gọi là Phương pháp diệt mối bằng cách xông hơi khử trùng

Phương pháp diệt mối tận gốc này được được làm theo cách của công tác khử trùng hàng nông sản. Toàn bộ khu vực, hàng hóa… bị mối xông được phủ kín không cho khồn khí lọt ra ngoài sau đó đặt các loại thuốc khử trùng. Thuốc thăng hoa hoặc cháy trong không khí, hút hết ô xi trong không gian cần khử trùng, làm chết các loại sinh vật trong không gian được phủ kín.

Phương pháp diệt mối tận gốc này được dùng nhiều ở các nước châu Úc. Cả ngôi nhà bị mối xông sẽ được phủ bạt kín. Phương pháp này còn có rất nhiều tên gọi khác nhau như: xông hơi khử trùng, khử trùng…

Nhược điểm của phương pháp này là rất độc hại, nguy cơ cháy nổ cao. Phương pháp này không phù hợp với diệt mối tận gốc vì tổ mối trong lòng đất. Đi đến đâu mối đắp đường mui đến đó nên khi gặp điều kiện không thuận lợi mối đắp kín đường đi và chuyển sang nguồn thức ăn khác.

* Phương pháp diệt mối tận gốc hiệu quả bằng cách cho ngập úng nước khu vực có tổ mối…

Trong dân gian phương pháp này lại được áp dụng một diệt mối tận gốc hiệu quả cao. Ruộng vườn hay rừng được chặn dòng nước khi về mùa mưa cho nước ngập úng toàn khu vực sau đó tháo bỏ nước. Tổ mối trong đất bị ngập úng không có chỗ di chuyển sẽ chết. Nhiều nhà dân sống bên ngoài đê của các con sông sau mùa lũ lại không bị mỗi xông nữa cũng là nguyên lý này.

* Phương pháp diệt mối tận gốc theo cách dân gian (cơ học):

- Đào bỏ tổ mối

Trước đây khi chưa có các loại thuốc diệt mối tận gốc những người trồng rừng thường rất vất vả trong việc đào bỏ tổ mối. Có hai cách đào:

+ Cách thứ nhất đào xung quanh tổ sau đó đốt hoặc bơm ngập nước.
+ Cách thứ hai đào thẳng vào tổ mối, giết bỏ mối chúa

Cả hai cách đào này đều rất mất công và chỉ thực hiện được với các tổ mối ngoài bãi, rừng trồng, không thích hợp với các công trình xây dựng.
- Giết các con mối mình nhìn thấy…

* Phương pháp diệt mối tận gốc bằng hóa chất trực tiếp:

Phương pháp phun hóa chất diệt mối tận gốc lên con mối, đường đi của mối, các cấu kiện gỗ…

Sử dụng các loại thuốc diệt mối hoặc thuốc diệt côn trùng được phép sử dụng ở Việt Nam. Có thể phun, quét, đổ lên các cấu kiện gỗ, chỗ bị mối xông… đều được.

Phương pháp này chỉ diệt được các con mối xuất hiện bên ngoài, sau đó các chỗ có thuốc diệt mối mối sẽ không quay lại nữa. Nhược điểm có thể làm mối thích nghi với hóa chất, khi áp dụng các phương pháp diệt mối tận gốc sẽ khó hơn.

* Phương pháp diệt mối tận gốc bằng cách khoan đến tổ mối và phun hóa chất vào…

Sau khi khảo sát, xác định được chính xác vị trí tổ mối. Khoan đến tâm tổ và phun hóa chất trực tiếp vào tổ mối. Phương pháp này diệt tận gốc tổ mối nhưng lại khó khăn trong việc xác định vị trí tổ mối. Phương pháp diệt mối này áp dụng thuận lợi nhất với việc diệt các tổ mối trong thân đê.

Cách xác định tổ mối để có phương pháp diệt mối đơn giản phù hợp.

-  Quan trắc bằng mắt, phân tích hệ thống đường đi kiếm ăn, hệ thống tổ phụ, nấm vũ hóa…
-  Dùng âm thoa xác định tổ mối. Dùng âm thoa hình chữ u đặt cố định vào đất theo dõi chuyển động, âm thanh của âm thoa…

Các công nghệ tiên tiến để xác định tổ mối:

-  Dùng thiết bị siêu âm kiểm tra lỗ rỗng, chỗ vật liệu không đồng nhất… Phương pháp này cũng không áp dụng được trong công trình xây dựng
-  Dùng thiết bị khuếch đại âm thanh: áp thiết bị vào các vị trí nghi ngờ sau đó kiểm tra tần số âm thanh phát ra và so sánh với tần số trong bộ nhớ để xác định.
-  Phương pháp phóng xạ: Bắt một số con mối cho nhiễm đồng vị phóng xạ và thả cho chạy về tổ. Dùng thiết bị kiểm dò phóng xạ tìm được tổ mối.

Kết luận:

- Phương pháp diệt mối hiệu quả là sử dụng công nghệ phù hợp diệt tận gốc được tổ mối
- Diệt mối giá rẻ là diệt mối tận gốc một lần

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ MỐI GỒM MỘT TRONG CÁC BƯỚC CƠ BẢN SAU ĐÂY:

Thay đổi cơ học: thay đổi cấu trúc nhà cửa sao cho có một sự ngăn cách và mối không thể lọt vào, hoặc loại bỏ tất cả điều kiện mà có thể hấp dẫn mối tấn công. Xử dụng barrier bằng kim loại hay bê tông, rời bỏ các vật liệu có chứa chất cenlulo, ngăn chặn độ ẩm gần tòa nhà, lắp dặt hệ thống thông gió tại khu vực nhiễm mối, tháo dỡ tất cả gỗ tiếp xúc với đất là tất cả những ví dụ có hiệu quả của các phương pháp kiểm soát cơ học.

Xử lý đất: áp dụng hóa chất dưới nền và vòng xung quanh tòa nhà, để tạo ra một barrier hóa chất kín. Lớp barrier liên tiếp này cần phải được thiết lập bên trong và phía ngoài của nền móng, dưới các thanh bê tông hay tại những lối ra, vào.

Xử lý móng: áp dụng hóa chất xuống phần móng, tạo ra một sự ngăn chặn với mối. Vấn đề ở đây là phải áp dụng thuốc mối vào tất cả các khe, kẽ nứt của chân tường hay chân móng, những kẽ này có thể thông với nền đất bên ngoài. Xử lý những lỗ hổng của nền bê tông cũng là một ví dụ khác của xử lý nền.

Xử lý gỗ: áp dụng hóa chất trực tiếp lên gỗ để diệt những con mối đang hoạt động và để tạo ra một rào cản sự tấn công của mối.

NHỮNG LOẠI HOÁ CHẤT SAU ĐỂ XỬ LÝ MỐI:
TERMIDOR 25 EC
MAPSEDAN 48 EC
LENFOS 50EC
CISLIN 25EC

DIỆT MỐI TẠI ĐÂU UY TÍN VÀ AN TOÀN ?

Khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ diệt mối của công ty Kiểm soát côn trùng Việt Nam, Quý khách sẽ thấy hài lòng và hoàn toàn yên tâm.
Công ty chuyên về các dịch vụ kiểm tra mối trong nước và dịch vụ diệt mối tận gốc :
- Dịch vụ diệt mối giá rẻ cũng cung cấp các phương pháp điều trị chuyên gia để kiểm soát mối tại Hà Nội. Khi nói đến việc tìm kiếm công ty kiểm soát dịch hại mà bạn có thể tin tưởng, không lựa chọn nào hơn Kiểm soát côn trùng Việt nam dịch vụ diệt mối mọt chất lượng cao với giá cả phải chăng. Kiểm soát côn trùng Việt nam cung cấp dịch vụ diệt mối giá rẻ.
 - Dịch vụ diệt  mối giá rẻ có thể cung cấp một loạt các rào cản trước khi xây dựng mối cung cấp bảo vệ chống lại cuộc tấn công của mối. Xử lý mối mọt toàn diện của chúng tôi tại Kiểm soát côn trùng Việt nam
- Dịch vụ diệt mối giá rẻ được đảm bảo, cũng như tất cả các phương pháp điều trị sâu bệnh khác của chúng tôi.
 

Quý khách có nhu cầu biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VIỆT NAM

Mã số thuế: 0105396091
​Trang Web chính: thuocdietcontrung24h.com
 - pest-control.vn

Gmail chính: kiemsoatcontrungvietnam@gmail.com

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/thuocdietcontrung24h
Twiter : https://twitter.com/vietnampest
Zalo: pest-control.vn
Vật tư diệt côn trùngthuocdietcontrung24h.com – thuocdiettrucontrung.com
Dịch vụ diệt mối tận gốcdietmoimottangoc.com
Dịch vụ phun thuốc diệt muỗidichtehanoi.com
Dịch vụ kiểm soát chuộtvietnamksc.com
Văn phòng điều hành chính: 148 Hoàng  Hoa Thám – Phường Thụy Khuê – Quận Tây Hồ - Hà Nội 
Điện thoại: 0983828393 – 0912.615.515 -  0974.895.464 – 0973.622.123

 

 

Xem thêm: 
Dịch vụ diệt gián
 
Dịch vụ diệt kiến

Dịch vụ diệt chuột

TÌM KIẾM
Đường dây nóng
LIÊN KẾT

Diệt mối tận gốc hiệu quả tại huyện Hoài Đức - Hà Nội Diệt mối tận gốc an toàn cho gia đình và môi trường Dịch vụ diệt mối tận gốc tại Thanh Hóa Dịch vụ diệt mối tại Quảng Ninh Diệt mối tại Sơn Tây - Hà Nội