Dịch vụ diệt mối

Thông tin côn trùng học

Diệt Kiến Ba Khoang

Diệt gián Đức Tận gốc

Dịch vụ Phun Muỗi

LIÊN KẾT

Dịch vụ diệt mối tại Phú Thọ Dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp Diệt mối tận gốc cho các khu chung cư cao tầng Dịch vụ diệt mối tại Thường Tín Phương pháp diệt mối tận gốc cho công trình bị mối xâm hại

Diệt mối và phòng chống mối ,Giải pháp kỹ thuật cho công trình đang sử dụng

25/02/2014 10:30

Diệt mối và phòng chống mối về mặt kỹ thuật chống mối, trên thế giới và trong nước đã có nhiều công trình nghiên cứu và đề xuất nhiều giải pháp xử lý.

Diệt mối và phòng chống mối ,Diệt mối với phương pháp diệt mối trong nhà an toàn hiệu quả nhất hiện nay về mặt kỹ thuật chống mối, trên thế giới và trong nước đã có nhiều công trình nghiên cứu và đề xuất nhiều giải pháp xử lý. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp kỹ thuật cho công trình đang sử dụng và công trình xây dựng mới.

Bước 01 : Dùng hộp nhử mối chuyên dụng.

Dùng hộp nhử có chất dẫn dụ đặt vào nơi có mối nhằm thu hút lượng mối vào ăn tập trung trong các hộp nhử. Thời gian theo dõi từ 3 đến 4 tuần. Trong quá trình này thường xuyên kiểm tra và tăng cường thuốc dẫn dụ. Sau khi kiểm tra lượng mối đã đạt yêu cầu kỹ thuật thì tiến hành thực hiện bước 2.
Bước 2: Diệt mối
Dùng thuốc diệt lây truyền ở dạng bột phun lên mình các con mối có trong hộp nhử cho đủ độ, đúng kỹ thuật để mối đem thuốc về làm tổ lây nhiễm sang các con mối lính canh gác, mối thợ, mối con và mối chúa. Sau khi mối chúa bị nhiễm độc cả tổ mối sẽ bị nhiễm độc và tiêu diệt trong vòng từ 7 đến 10 ngày sau khi phun thuốc bột trứng mối cũng bị tiêu diệt hoàn toàn.
Bước 3: Phun phòng
Phun phòng lên chân tường và các cấu kiện bằng gỗ để thuốc ngấm vào gỗ làm tăng giá trị của gỗ và diệt các côn trùng phá hoại gỗ như mọt, xén tóc và sẽ ngăn chặn sự xâm nhập quay trở lại của mối phá bên ngoài từ khu nhà khác sang.
 
Giải pháp kỹ thuật cho các công trình xây dựng mới
 
1 Diệt tổ mối: Diệt mối,diệt mối cả bầy đàn mối khi san lấp nền đất nếu phát hiện có tổ mối thì phải đào tới tổ tưới vào vị trí có tổ mối 20 – 30 lít dung dịch 10% thuốc PMS hoặc dung dịch thuốc chống mối khác tương đương không để các tàn dư thực vật như: gỗ vụn, gốc cây, ván khuôn bị kẹt lại. Trong trường hợp ván khuôn bị kẹt lại mà không lấy ra được phải phun thuốc có hiệu lực phòng mối.
2. Hào chống mối: Tạo lập lớp chướng ngại đứng bằng đào hào là “hàng rào” bao quanh phía ngoài sát tường móng công trình. Hào rộng khoảng 50cm sâu từ 60 – 80 cm tuỳ theo vùng đất xây dựng, nền đất xốp phải đảm bảo sâu 80cm. Mỗi m3 đào đất lên được trộn với 10 – 12kg/m3 thuốc PMs hoặc loại thuốc có giá trị tương đương rồi lấp lại. Trước khi lấp vách hào phái ngoài lót một lớp nilon. Sau khi lấp hào xong mặt trên hào được lát gạch hoặc đổ bê tông hoàn thiện.
3. Mặt nền phía trong nhà
Đào rãnh sát chân tường rộng 30cm sâu từ 30 – 40 cm kể từ mặt lớp đất hoàn thiện, đất đào lên được trộn 10 – 20 kg/m3 thuốc PMs hoặc thuốc có giá trị tương đương sau đó lấp lại. Trên mặt nền, trước đổ vữa bê tông, kể cả mặt các cọc, rải một lớp thuốc PMs với liều lượng 0.7 – 1kg/m3. Sau đó giải một lớp nilon trước khi đổ vữa lát nền.
Mặt đường, cọc đựơc phun dung dịch Chlotpytilos 1%, 2lít/m2 hoặc các loại thuốc khác có giá trị tương đương.
4. Các loại đường ống cấp, thoát nước, đoạn đường cáp điện đi qua nền nhà tầng trệt hoặc tầng hầm nấu có và các khe lún kể cả các vị trí đào thêm làm gián đoạn sự liên tục của hào phòng mối phải xử lý bổ sung theo liều lượng đã quy định.
5. Đối với các bộ phận kết cấu, bộ phận trang trí bằng tre, gỗ trong công trình như khuôn của, cánh cửa, ốp tường…. đều phải xử lý thuốc phòng mối mọt.
Khi xử lý gỗ phải đảm bảo nguyên tắc: Gỗ phải được gia công thành khí mới được xử lý thuốc, nếu cưa cắt thêm phải xử lý bổ sung thuốc vào vị trí đó. Sau khi xử lý thuốc mới đựơc sơn hoặc đánh vécni. Thuốc bảo gỗ trong xây dựng hiện hành ở nước ta gồm 2 dạng:
- Dạng dung môi dầu, phương pháp xử lý có thể phun, nhúng hoặc quét thích hợp trong điều kiện sử dụng tập trung hoặc phân tán.
- Dạng dung môi nước, phải xử lý theo phương pháp ngâm tẩm hoặc áp lực chân không.
Chung ta phải áp dụng đúng Diệt mối theo phương pháp hoá sinh gồm 03 bước như trên.

Công ty kiểm soát côn trùng Việt Nam

47 Ngõ 100 - Tập thể Tổng cục VI - Bộ Công An - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 ĐT : 04.32115082 – 0983.82.83.93

 

Từ khóa:

TÌM KIẾM
Đường dây nóng
LIÊN KẾT

Diệt mối tận gốc hiệu quả tại huyện Hoài Đức - Hà Nội Diệt mối tận gốc an toàn cho gia đình và môi trường Dịch vụ diệt mối tận gốc tại Thanh Hóa Dịch vụ diệt mối tại Quảng Ninh Diệt mối tại Sơn Tây - Hà Nội