Dịch vụ diệt mối

Thông tin côn trùng học

Diệt Kiến Ba Khoang

Diệt gián Đức Tận gốc

Dịch vụ Phun Muỗi

LIÊN KẾT

Dịch vụ diệt mối tại Phú Thọ Dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp Diệt mối tận gốc cho các khu chung cư cao tầng Dịch vụ diệt mối tại Thường Tín Phương pháp diệt mối tận gốc cho công trình bị mối xâm hại

Diệt mối tư vấn hỏi đáp khi thuê dịch vụ diệt mối tận gốc

04/01/2014 22:55

Hộ gia đình có hỏi: Gia đình tôi thuê một đơn vị diệt mối về,họ diệt trong thời gian hơn một tháng thì báo kết quả là đã diệt mối tận gốc, tôi nghe nói là việc mối ăn lại là có thể . vậy xin hỏi quý cơ quan là gia đình tôi phải làm thế nào để phát hiện dấu hiệu của mối khi chúng ăn lại hoặc thành lập tổ mối mới.

 

Hộ gia đình có hỏi: Gia đình tôi thuê một đơn vị diệt mối về và họ diệt trong thời gian hơn một tháng thì báo kết quả là đã diệt mối tận gốc, tôi nghe nói là việc mối ăn lại là có thể . vậy xin hỏi quý cơ quan là gia đình tôi phải làm thế nào để phát hiện dấu hiệu của mối khi chúng ăn lại hoặc thành lập tổ mối mới.

 quy trình thì việc diệt mối tận gốc đảm bảo

 

 

 

Diệt mối gây hại tư vấn:

Khi áp dụng phương pháp diệt mối tận gốc đúng quy trình thì việc diệt mối tận gốc đảm bảo là đã diệt được hệ thống tổ mối .

Phương pháp diệt mối tận gốc gồm các bước sau :

 

 theo phương pháp hoá sinh gồm 03 bước:

       Nhử mối
       Phun thuốc
       Thu dọn và kiểm tra kết quả.

1. Nhử mối

    Mỗi cá thể mối rất mềm yếu và rất dễ bị các thiên địch “ bắt sống” như cóc, chim, kiến…nhưng chúng lại có sức phá hoại mạnh ghê gớm, làm sập trần, đổ mái nhà vì số lượng cá thể lớn, lại hoạt động âm thầm kín đáo trong vật bị hại, không gây tiếng động.
    Mối có khả năng phát hiện nguồn thức ăn từ xa. Mắt của mối lao động và mối bảo vệ bị thoái hoá, không nhìn được nhưng nó có những tín hiệu hoá học, các feromon, người ta đã xác định đựơc 9 tín hiệu hoá học khác nhau như tín hiệu đòi ăn, báo động, phát hiện mồi v.v…do đó chúng có thể nhanh chóng hướng dẫn tập đoàn mối đến nguồn thức ăn. Mối còn khả năng lựa chọn thức ăn, quan sát những khu vực bị mối thấy mối đã bỏ qua nhiều thanh gỗ không “ngon”, trên cùng một thanh gỗ loài mối nhà thường tập chung ăn lớp gỗ sinh trưởng mùa xuân, trừ lại lớp gỗ mùa thu…
    Đặt hộp nhử mối ở các vị trí yên tĩnh, vào mùa hè, cứ có đường mối ở đâu, cậy ra thấy mối xuất hiện là có thể đặt hộp ở đó. Khi có nhiều nơi mối xuất hiện thì chọn điểm đặt ở góc nhà sát mặt đất là tốt nhất. Đặt ở vị trí nào cũng cố gắng hạn chế ảnh hưởng đến mỹ quan và sự sinh hoạt bình thường, lưu ý cả đến việc thuận tiện cho việc phun thuốc. Mùa đông tránh đặt ở những nơi gió lạnh, mối chỉ tập chung ở nơi ẩm kín gió.
    Khi đã có mối xông ở đống gỗ, đống giấy…với khối lượng tương đương với khối lượng hộp nhử thì không không phải như mối nữa mà tiến hành phun thuốc luôn.
    Khi đặt mồi cần chú ý phát hiện hết các vị trí mối đã xâm nhập tập chung như tủ hồ sơ lưu lâu không mở hoặc các đống phế thải phía ngoài ngôi nhà; vì mối ngoài yêu cầu thức ăn còn yêu cầu về mặt sinh thái ổn định an toàn đối với các thiên địch. Để sót những điểm trên việc nhử sẽ gặp khó khăn.

2. Phun thuốc
    Thuốc diệt mối tận gốc có dạng bột mầu nâu hồng, không diệt mối ngay tại nơi phun thuốc mà mối về tổ mới chết và gây chết cả hệ thống tổ. Để đạt được mục đích này yêu cầu càng nhiều mối dính thuốc chạy được về tổ càng tốt. Do đó thao tác phun rất quyết định. Chỉ cần những sai sót như: đặ hộp mồi sau khi đã phun thuốc lấp mất đường về của mối hoặc không phun chặn trước, để mối rút chạy trước rồi mới phun v.v… đều không đạt hiệu quả mong muốn.
    Mối rất mẫn cảm với ánh sáng, khi mở buồng hoặc kho đang tối thì phải tiến hành phun thuốc ngay vì khi cường độ ánh sáng thay đổi môi lính báo động , mối thợ liền rút chạy, cố nhiên do đường rút hẹp nên mối không thể rút được nhiều nhưng đưới đáy hộp nhử có rất nhiều mối do đó phải phun chặn trước.
    Mối sau khi bị dính thuốc là rút chạy về tổ, mối lính có khả năng phát hiện có mùi lạ không cho vào tổ song với số lượng hàng vạn cá thể đồng thời kéo về thì không lực lượng nào ngăn cản được. Chính vì đặc điểm này, trong một công trình phải phun các hộp nhử cũng như các điểm mối ra trong cùng một buổi.
    Mối sau khi bị nhiễm thuốc, mất khả năng nhận biết đồng loại, nên mối lính thường cắn những con cản đường. Chúng lăn ra chết trong tổ. Theo bản năng những con khoẻ trong tổ tha xác những con đã chết vứt ra cạnh tổ, song chỉ một bộ phận mối chết được đưa ra một góc trong tổ. Phần lớn những con tha xác đồng đội bị nhiễm nhanh hơn qua đường miệng. Chúng nằm chết la liệt trong tổ. Từ trung tâm tổ mối phát đi tín hiệu thu quân, các tuyến mối đi kiếm ăn bên ngoài, mặc dầu không bị phun thuốc cũng đều rút về tổ, chỉ để lại một ít mối lính ở lại, song mối lính không tự ăn gỗ được nên 6-7 ngày là chết đói và trước hết là chết khát. ở vị trí ẩm, chúng cũng không sống quá 15 ngày. Dựa vào đặc điểm này, chúng ta có thể kiểm tra kết quả của việc diệt mối. Chỉ cần kiểm tra ở những vị trí không phun thuốc, đường mối bị khô, chỉ có mối lính sống thoi thóp hoặc đã chết khô là đạt yêu cầu. Nếu sau 10 ngày từ khi phun thuốc vẫn còn mối lao động đi ăn cùng với mối lính là chưa đạt yêu cầu.
     Diệt mối bằng thuốc lây nhiễm vừa có tác động hoá học vừa có tác động sinh học. Qúa trình xác mối thối rữa, mọc nấm đã góp phần làm cho hệ thống tổ mối bị tiêu diệt hoàn toàn. Phương pháp này có thể áp dụng được trong cả năm.


3. Thu dọn và kiểm tra kết quả
    Khi phun thuốc cần mang theo khẩu trang và găng tay, sau 2-3 ngày dọn bỏ hộp nhử. Mối chết trong lòng đất nên không gây ô nhiễm môi trường, khi tiến hành đơn giản, không cần dùng đến các dụng cụ phức tạp, không cần đào bới nền công trình nên ít tốn kếm công sức

Việc thợ diệt mối mà gia đình thuê có kinh nghiệm trong quá trình diệt hay không và có là theo dung quy trình các bước theo phương pháp diệt mối hóa sinh hay không là cả một vấn đề để đảm báo

Gia đình bạn có thể để ý các cách theo dõi các dấu hiệu sau :

 

+ Mối sử dụng gỗ như nguồn thức ăn của chúng nên bất kì đồ đạc hoặc công trình kiến trúc nào bằng gỗ đều có nguy cơ bị chúng tấn công. Sự phá hoại này thừơng được ngụy trang vì vậy sử dụng một cái vặn vít hoặc một cái rìu phá bang để chọc nhẹ các bức tường và các tấm ván sẽ cho chúng ta thấy những chỗ bị phá hủy bởi mối. Mối sẽ hiện diện nếu vặn vít dễ dàng thâm nhập cấu trúc này và những đường hầm nhỏ và mùn cưa có thể nhìn thấy qua lỗ thủng. Nếu có móng hoặc khoảng không thấp bên dưới các tòa nhà, sự phá hủy của mối có thể tìm thấy trong các cột trụ đỡ, rầm nhà hoặc ngưỡng các cửa sổ.

+ Mối có thể ở trong những nơi có chưa nước để sống sót, nhưng nói chung chúng sẽ không bị phát hiện khi bò trên bề mặt trong nhà. Để di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác trong nhà, chúng xây các ống bùn mà đc cấu tạo từ đất đc đùn ra hoặc đc nghiền nát và chút gỗ. những ống bùn hình bút chì này có màu nâu sẫm hoặc cam sẫm và có thể tìm thấy ở tường móng nhà, đến từ góc của trần nhà và những bức tường của khu vực sinh sống chính hoặc treo từ rầm nhà trong móng nhà hoặc khu vực khoảng không thấp bên dưới các tòa nhà.

 + Để cho mối xây được một đà, một vài côn trùng từ một đàn mọc cánh và kéo bầy đến các khu vực lân cận. Nếu một con mối đang bay  được tìm thấy trong một ngôi nhà, có nghĩa là sự thâm nhập của đàn mối đang ở trong giai đoạn đầu. Những con côn trùng chết thường đuợc tìm thấy ở thanh đỡ các cửa sổ cũng có thể là một dấu hiệu. Đàn mối thường mất cánh của chúng sau khi tìm đuợc nơi định cư mới, vì vậy các phần của cánh và cánh có thể được tìm thấy nếu không có côn trùng sống nào được phát hiện.

 + Mối tìm kiếm nguồn gỗ nhiều hơn có thể ăn sâu vào những bức tường khô hoặc giấy dán tường. Những lỗ thủng do đinh ghim khi các côn trùng đột nhập vào bên trong và rút ánh sáng và không khí khô qua lỗ thủng của đinh ghim vào trong đường hầm của chúng. Lỗ thủng đinh ghim thương được bao phủ với bùn và có thể đc nhìn thấy như những chấm nhỏ màu đen trên tường.

+ Sự thâm nhập của mối trong thời gian dài có thể gây ra những thiệt hai về mặt kiến trúc cho ngôi ngà. Những dấu hiệu này có thể bao gồm trần nhà bị võng xuống, rạn của tường khô hoặc phai màu bong tróc sơn. Mặc dù những dấu hiệu này có thể đc chỉ ra bởi nhiều vấn đề về cấu trúc khác, nhưng sự thâm nhập của mối mọt cần được tính đến.

Chúng ta lên tìm các trung tâm diệt mối uy tín và họ sẽ khảo sát và tư vấn cho gia đình bạn an toàn nhất !

kiểm soát côn trùng Việt nam luôn là người bạn tin cậy nhất của các gia đình và công sở 

Công ty kiểm soát côn trùng Việt Nam

47 Ngõ 100 - Tập thể Tổng cục VI - Bộ Công An - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: kiemsoatcontrungvietnam@gmail.com

ĐT : 04.32115082 – 0983.82.83.93

 

Từ khóa:

TÌM KIẾM
Đường dây nóng
LIÊN KẾT

Diệt mối tận gốc hiệu quả tại huyện Hoài Đức - Hà Nội Diệt mối tận gốc an toàn cho gia đình và môi trường Dịch vụ diệt mối tận gốc tại Thanh Hóa Dịch vụ diệt mối tại Quảng Ninh Diệt mối tại Sơn Tây - Hà Nội