Dịch vụ diệt mối

Thông tin côn trùng học

Diệt Kiến Ba Khoang

Diệt gián Đức Tận gốc

Dịch vụ Phun Muỗi

LIÊN KẾT

Dịch vụ diệt mối tại Phú Thọ Dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp Diệt mối tận gốc cho các khu chung cư cao tầng Dịch vụ diệt mối tại Thường Tín Phương pháp diệt mối tận gốc cho công trình bị mối xâm hại

Nhầm lẫn quan hệ đồng giới của loài côn trùng

06/01/2014 14:17

Nhầm lẫn quan hệ đồng giới của loài côn trùng vừa được Các nhà khoa học vừa phát hiện việc côn trùng quan hệ đồng giới là do nhầm lẫn trong khi xác định giới tính của bạn tình.

Nhầm lẫn quan hệ đồng giới của loài côn trùng vừa được Các nhà khoa học vừa phát hiện việc côn trùng quan hệ đồng giới là do nhầm lẫn trong khi xác định giới tính của bạn tình.

Xem thêm:

 

Các nhà khoa học vừa phát hiện việc côn trùng quan hệ đồng giới là do nhầm lẫn trong khi xác định giới tính của bạn tình.

1-5671-1382752642.jpg

Côn trùng quan hệ đồng giới do nhầm lẫn bạn tình. Ảnh: ShutterStock.

Theo tiến sĩ Inon Scharf của Đại học Tel Aviv (Israel) và tiến sĩ Oliver Martin của Đại học ETH Zurich (Thụy Sĩ), loài nhện và một số loài côn trùng trong thế giới tự nhiên không phân biệt được bạn tình trong khi giao phối.

Khi tiến hành quan sát hành vi giao phối của côn trùng, các nhà khoa học nhận thấy hành vi giao phối được tiến hành một cách ngẫu nhiên và khoảng 85% côn trùng đực có quan hệ đồng giới, The Independent cho hay.

Nhóm nghiên cứu cho rằng, nguyên nhân của hành vi quan hệ đồng giới thường do côn trùng vội vàng giao phối, dẫn đến xác định sai giới tính bạn tình. Ngoài ra,  quan hệ đồng giới ở côn trùng đực còn do chất pheromone còn lưu lại trên cơ thể khi giao phối với con cái khiến những con đực đều nhầm tưởng nhau là con cái.

Hiện các nhà khoa học vẫn chưa rõ vai trò của quá trình tiến hóa trong quan hệ đồng giới cũng như những hành vi quan hệ đồng giới có thể gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của côn trùng như thế nào.

Các nghiên cứu được tiến hành trước đây ở 110 loài côn trùng và nhện đực cho thấy những loài côn trùng này không có nhu cầu quan hệ đồng giới như ở một số loài chim và động vật có vú.

Hành vi quan hệ đồng giới có thể giúp côn trùng có kiểu gene năng động hơn. Mặc dù việc nhận diện sai bạn tình không phải là một điều mong muốn nhưng đây là một trong các đặc điểm giúp côn trùng thích nghi tốt hơn trong môi trường tổng thể.

(Theo báo khoa học)

 

 

Từ khóa:

TÌM KIẾM
Đường dây nóng
LIÊN KẾT

Diệt mối tận gốc hiệu quả tại huyện Hoài Đức - Hà Nội Diệt mối tận gốc an toàn cho gia đình và môi trường Dịch vụ diệt mối tận gốc tại Thanh Hóa Dịch vụ diệt mối tại Quảng Ninh Diệt mối tại Sơn Tây - Hà Nội