Dịch vụ diệt mối

Thông tin côn trùng học

Diệt Kiến Ba Khoang

Diệt gián Đức Tận gốc

Dịch vụ Phun Muỗi

LIÊN KẾT

Dịch vụ diệt mối tại Phú Thọ Dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp Diệt mối tận gốc cho các khu chung cư cao tầng Dịch vụ diệt mối tại Thường Tín Phương pháp diệt mối tận gốc cho công trình bị mối xâm hại

Mèo được thuần hóa đầu tiên ở Trung Quốc

26/12/2013 10:48

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy mèo được thuần hóa đầu tiên ở một ngôi làng có tên gọi là Quanhucun ở Trung Quốc từ cách đây hơn 5.000 năm.

Mèo được thuần hóa đầu tiên ở Trung Quốc

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy mèo được thuần hóa đầu tiên ở một ngôi làng có tên gọi là Quanhucun ở Trung Quốc từ cách đây hơn 5.000 năm.

field-cat-131216-3244-1387360302.jpg

Loài mèo được người dân sống ở Trung Quốc nuôi dưỡng và thuần hóa từ cách đây 5.300 năm. Ảnh minh họa: Shutter Stock

Nature World News dẫn lời nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Washington tại St. Louis, bang Missouri, cho biết loài mèo đã sống cùng với người Trung Quốc từ 5.300 năm trước và được người dân ở đây thuần hóa trong thời gian này.

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học sử dụng kỹ thuật cacbon phóng xạ để xác định niên đại và kỹ thuật phân tích đồng vị các bộ xương mèo, chó, hươu và một số loài động vật khác được khai quật ở khu vực Quanhucan, miền trung của Trung Quốc.

Nhóm nghiên cứu cho biết các loài như động vật gặm nhấm, lợn, chó đều ăn hạt kê, trong khi đó mèo chính là loài ăn thịt những động vật gặm nhấm.

Thêm vào đó, họ cũng xác định một hóa thạch mèo ở khu vực khai quật có tuổi thọ cao và có thể đã được con người chăm sóc. Một số con khác ăn thức ăn do con người cung cấp và ăn ít động vật gặm nhấm hơn.

Fiona Marshall, giáo sư khảo cổ tại Đại học Washington, cho biết, dựa trên nghiên cứu này, họ xác định đây là khu vực cung cấp thức ăn cho loài mèo từ 5.300 năm trước đây. Trong giai đoạn này, mối quan hệ giữa con người với loài mèo là mối quan hệ hội sinh, có lợi cho mèo.

Các nghiên cứu trước đây đều cho rằng người Ai Cập là những người đầu tiên nuôi và thuần hóa mèo. Đến năm 1.700 trước Công nguyên, mèo trở thành biểu tượng được tôn sùng ở Ai Cập và thậm chí còn được ướp xác.

Mèo là một trong những động vật nuôi phổ biến trên thế giới. Khoảng 600 triệu con mèo đang sống cùng với con người.

 

 

TÌM KIẾM
Đường dây nóng
LIÊN KẾT

Diệt mối tận gốc hiệu quả tại huyện Hoài Đức - Hà Nội Diệt mối tận gốc an toàn cho gia đình và môi trường Dịch vụ diệt mối tận gốc tại Thanh Hóa Dịch vụ diệt mối tại Quảng Ninh Diệt mối tại Sơn Tây - Hà Nội